Lựa chọn tủ bếp gỗ công nghiệp bằng chất liệu gì là chính xác

Tủ bếp gỗ công nghiệp Hải Phòng

Như các bạn đã biết, tủ bếp gỗ công nghiệp ngày càng được ứng dụng rộng rãi nhờ các đặc tính tốt. Các đặc tính đó là khả năng chống ẩm tốt, chống co ngót cong vênh tốt, màu sắc hiện đại đa dạng cũng như chi phí thấp. Để quý khách hàng hiểu rõ và đúng hơn các loại tủ bếp gỗ công nghiệp thì tủ bếp Hải Phòng Dodofu chia sẻ bài viết này để lưu ý với các bạn một số điểm quan trọng sau để lựa chọn tủ bếp gỗ công nghiệp.

Đầu tiên khi lựa chọn tủ bếp gỗ công nghiệp các bạn phải phân biệt rõ cốt gỗ và bề mặt phủ gỗ công nghiệp. cột gỗ là phần lõi bên trong còn bề mặt phủ là phần tạo thẩm mỹ ở bên ngoài. 

Cốt gỗ công nghiệp bao gồm 7 loại như sau:

Cốt gỗ ván dăm MFC thường

Đầu tiên là gỗ công nghiệp ván dăm thường hay còn gọi là MFC thường. khi đóng các đồ nội thất sẵn ở bên ngoài thì người ta thường sử dụng loại vật liệu như thế này. Gỗ MFC thường tạo ra từ gỗ tự nhiên ngắn ngày xay dạng dăm kết hợp với keo gỗ tạo nên. Khi đóng các loại bàn ghế giường tủ giá rẻ thì người ta sẽ dùng loại này. Thế nên đôi khi bạn sẽ bị ám ảnh với các loại gỗ công nghiệp bởi vì bạn chỉ thường hay gặp những những nội thất sử dụng loại gỗ kém chất lượng này. Đây là loại gỗ công nghiệp có chất lượng kém nhất mà chúng ta thường hay bắt gặp nhất do đó nhiều người bị ám ảnh và mặc định rằng chất lượng gỗ công nghiệp là không tốt. Thực tế không phải vậy, chỉ có gỗ công nghiệp ván dăm MFC thường mới không tốt.

 

gỗ công nghiệp ván dăm thường mfc
gỗ công nghiệp ván dăm

Loại gỗ công nghiệp thứ hai mà chúng tôi giới thiệu là MFC chống ẩm

MFC chống ẩm có cấu tạo giống như MFC thường nhưng nó được kết hợp thêm phụ gia chống ẩm. trong lõi gỗ xuất hiện những đốm lấm tấm xanh. Đối với MFC chống ẩm chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cho những nội thất khô ráo như giường tủ thì độ bền sẽ rất là cao.

gỗ công nghiệp ván dăm chống ẩm
gỗ công nghiệp ván dăm chống ẩm cho tủ bếp

Loại gỗ công nghiệp tiếp theo là MDF thường.

gỗ công nghiệp mdf
gỗ công nghiệp mdf tủ bếp

MDF thường có chất lượng tốt gỗ tốt hơn hay loại gỗ ván dăm kia rất nhiều. Tuy nhiên khả năng chống ẩm của MDF thường kém hơn. Nguyên liệu chính của MDF thường là gỗ tự nhiên nhắn ngày xay dạng mịn sau đó ép chặt dưới áp suất cao.

loại gỗ công nghiệp tiếp theo là MDF chống ẩm

gỗ công nghiệp mdf chống ẩm
gỗ công nghiệp mdf chống ẩm tủ bếp

Đây là loại gỗ công nghiệp nên sử dụng nhất cho tủ bếp. về cấu tạo thì mới mdf chống ẩm giống MDF thường nhưng được trộn thêm các phụ gia chống ẩm tạo thành cốt gỗ có màu xanh. Xét tổng thể về chi phí, khả năng chống ẩm, độ đặc chắc về vật liệu thì các bạn nên sử dụng MDF chống ẩm này nhất trong các loại cốt gỗ mà mình vừa giới thiệu. 

Loại gỗ công nghiệp tiếp theo là HDF.

gỗ công nghiệp hdf
gỗ công nghệp siêu bền hdf

Độ đặc chắc về vật liệu của HDF lớn hơn MDF và MFC. Tuy nhiên nhược điểm của nó là rất cứng và nặng nên thường được ứng dụng cho việc làm sàn gỗ. ngoài thị trường sàn gỗ thường được làm bằng cốt hdf như thế này. 

Loại gỗ công nghiệp thứ sáu là CDF

gỗ công nghiệp cdf
gỗ công nghiệp cdf chất lượng cao

Màu đen của cốt gỗ CDF rất đặc trưng. gỗ cdf còn được gọi là gỗ công nghiệp siêu chịu nước. Ứng dụng của nó thường được dùng cho các khu vực chống nước như vách ngăn nhà vệ sinh. Các ứng dụng phổ biến của nó thường được xuất hiện tại các nhà vệ sinh công cộng như rạp chiếu phim phim hội trường khách sạn bệnh viện. 

loại gỗ công nghiệp cuối cùng chúng tôi giới thiệu là gỗ Plywood. 

gỗ công nghiệp plywood
gỗ công nghiệp plywood cao cấp

Gỗ plywood bao gồm nhiều lớp gỗ công nghiệp xếp lại với nhau. gỗ plywood có khả năng bám vít rất tốt và chống co ngót cong vênh. Loại gỗ này thường được ứng dụng trong việc trang trí nội thất. 

Đây là 7 loại gỗ công nghiệp phổ biến nhất trên thị trường. ưu tiên nhất cho việc sản xuất tủ bếp là loại MDF chống ẩm. trên thị trường có nhiều đơn vị sử dụng tên gọi gỗ công nghiệp chống ẩm. việc gọi tên chung chung như vậy sẽ khiến gây ra nhiều hiểu lầm giữa gỗ MFC chống ẩm và MDF chống ẩm. Do hai loại vật liệu này có giá thành khác nhau đâu lên nhiều đơn vị lợi dùng dễ tạo ra sự nhầm lẫn để tăng lợi nhuận. Khi các bạn đọc báo giá cần chú ý rõ hai loại vật liệu MFC và MDF chống ẩm.

phân loại gỗ công nghiệp dựa trên bề mặt phủ

Gỗ công nghiệp phủ melamine

Loại thứ nhất là mặt phủ melamine làm từ nhựa tổng hợp. bề mặt melamine có nhiều loại như vân gỗ gỗ mặt trơn hay đa dạng màu sắc như Vân đá vân bê tông…

Melamin là một loại bề mặt phủ có khả năng chống va đập trầy xước cao. độ dày của bề mặt melamine chỉ giống như một tấm phim mỏng

Loại bề mặt phủ thứ hai là laminate. 

Về mặt thẩm mỹ laminade giống hệt hoàn toàn melamine. Tuy nhiên về độ dài thì laminate lớn hơn melamine . Nếu như độ dài của bề mặt phủ melamine chỉ như một tấm phim thì độ dài của bề mặt phủ laminate sẽ từ 0,7 cho tới 0,9 mm. 

Loại bề mặt phủ thứ ba là acrylic

Cấu tạo của acrylic được tạo ra từ nhựa thủy tinh hữu cơ chiết xuất từ dầu mỏ. Bề mặt acrylic trơn bóng. 

Với 3 loại bề mặt phủ thì các bạn có thể dễ dàng lựa chọn tùy thuộc vào chi phí. về cơ bản cốt gỗ sẽ tạo nên độ bền còn bề mặt gỗ chỉ tạo nên tính thẩm mỹ của sản phẩm thôi. Về tính chuyên môn chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bề mặt phủ acrylic hoặc melamine. Chúng tôi không khuyên bạn sử dụng về mặt gỗ công nghiệp phủ laminate vì melamine và laminate về mặt thẩm mỹ không khác gì nhau nhưng giá của chúng lại khác nhau. ngày trước khi nền công nghiệp chưa phát triển thì thì một số màu sắc nhắc tôi không thể in được trên bề mặt gỗ melamine do so bề mặt phủ nhựa của melamine quá mỏng nên họ phải bắt buộc đúng bề mặt laminate để in. Hiện nay với trình độ khoa học hiện đại hơn thì tất cả mọi màu sắc hiển thị trên bề mặt laminate đều giống hoàn toàn trên melamine. khi tủ bếp đã hoàn thiện thì việc phân biệt gỗ công nghiệp giữa laminate và melamine là không thể. Việc làm xước bề mặt gỗ công nghiệp melamine và laminate cũng đều khó như nhau.

Lý do thứ hai bạn nên sử dụng gỗ công nghiệp melamine là xét trên quy trình sản xuất thì đối với vật liệu gỗ công nghiệp melamine, người ta phải ép sẵn gỗ công nghiệp melamine trên cốc gỗ tại những nhà máy lớn có uy tín. công nghệ ép và chất lượng keo tại những nhà máy lớn thường tốt hơn so với những xưởng gia công nhỏ tránh hiện tượng bong tróc về sau. đối với laminate các đơn vị xưởng nhỏ phải nhập tấm phủ về riêng và cốt gỗ riêng sau đó và ép ván với nhau. đôi khi vật liệu phủ ngoài laminate là của An Cường Tuy nhiên cốt gỗ bên trong thì bạn không thể nắm rõ được chất lượng. thứ ba tủ bếp là nơi ít gây ra va chạm do đó không cần sử dụng đến vật liệu laminate. 

Ngoài những yếu tố trên khi lựa chọn gỗ công nghiệp để làm tủ bếp các bạn nên chọn loại gỗ công nghiệp có chứng chỉ tiêu chuẩn e0 của Châu âu hoặc tiêu chuẩn Đông Nam á là e1. Trong gỗ công nghiệp khi mới sản xuất sẽ còn tồn dư một lượng fomandehit.  khi gỗ công nghiệp đạt tiêu chuẩn e0 hay e1 sẽ đảm bảo an toàn cho các bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

077.589.8888