Các loại đá bếp và cách lựa chọn đá cho tủ bếp

lựa chọn đá cho tủ bếp tại Hải Phòng

Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một kiến thức khác cơ bản khi mua tủ bếp trọn gói là đá bếp. Đá bếp có bao nhiêu loại và ưu nhược điểm và chi phí của từng loại đá bếp. Sau khi đọc bài viết và tham khảo lời khuyên của tủ bếp Hải Phòng dodofu, quý vị sẽ cảm thấy may mắn và có thể sẽ thay đổi lựa chọn khi đang muốn sử dụng một loại đá bếp nào đó. 

Thị trường đã bếp hiện nay có 4 dòng đá bếp phổ biến 

  • Đá granite tự nhiên
  • Đá nhân tạo gốc thạch anh
  • Đá nhân tạo solid surface
  • Đá marble

Dù bạn chọn loại đá bếp nào thì cũng xoay quanh một trong bốn loại đá bếp đó

Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu ưu nhược điểm và giá của mỗi loại cụ thể nhé

Thứ nhất là đá granite tự nhiên

đá granite tự nhiên làm tủ bếp
đá granite tự nhiên giá rẻ

Chúng tôi xin liệt kê một số loại đá phổ biến như đá kim sa Trung, đá nâu anh Quốc. Những dòng đá tự nhiên này có ưu điểm chi phí thấp chịu lực tốt. nhược điểm của nó là do khai thác tự nhiên nên thường chỉ có màu tối. Chi phí thường chỉ có hơn một triệu một mét dài. Lời khuyên của chúng tôi là nếu muốn chi phí thấp nhất cơ tính tốt nhất thì nên lựa chọn những dòng đá granite tự nhiên.

Loại đá bếp thứ hai là đá nhân tạo gốc thạch anh

Đá nhân tạo gốc thạch anh
đá nhân tạo tạch anh vicostone

Một số thương hiệu nổi tiếng là vicostone pnp. vì có gốc thạch anh lên vật liệu này rất là cứng. Độ cứng thường tốt hơn đá granite tự nhiên. Ưu điểm tiếp theo của loại đá nhân tạo gốc thạch anh là có nhiều màu sắc để lựa chọn. Ngoài ra loại đá này còn có chức năng kháng khuẩn chống bám bẩn chống ố màu.

Nhược điểm của đá nhân tạo gốc thạch anh là không phù hợp với các công trình ngoài trời nhất là nơi có nhiều ánh nắng chiếu vào. Khi đó đá sẽ dễ bị cong vênh và nứt. nhược điểm thứ hai của loại đá này là chi phí khá cao. Có 5 tới 6 dòng mã đá và giá của nó dao động từ hơn hai triệu đồng cho tới 6 triệu rưỡi trên một mét dài. Nếu nắm được ưu nhược điểm của loại đá gốc thạch anh thì sử dụng cũng rất là tốt. độ dài cổ đá thực tế là 20 mm dày hơn cả đá granite tự nhiên. 

Dòng đá bếp thứ ba là là đá solid surface

đá nhân tạo solid surface
đá nhân tạo solid surface LG

một thương hiệu rất nổi tiếng sản xuất loại đá này là thương hiệu LG. Ưu điểm của loại đá này là vô cùng đẹp chúng thường xuất hiện ở những showroom nội thất cao cấp. Thành phần chính của loại đá này là nhựa composite nên nó rất là dẻo và có thể bo được những đường cong bất kỳ. Ưu điểm tiếp theo là loại đá này có thể đánh bóng bất cứ lúc nào. Trong khoảng thời gian bảo hành từ 3 đến 5 năm chỉ cần bạn có nhu cầu thì nhà cung cấp sẽ tới đánh bóng lại cho bạn mặt đá như mới. Do bề mặt đá rất mịn lên có khả năng chống ngấm nước ốc và không bị ố.

Nhược điểm của đá solid surface là không có khả năng chịu nhiệt. Nếu nhiệt độ tiếp xúc trên 200 độ c thì sẽ ảnh hưởng đến thành phần của đá á do đá có thành phần được làm từ nhựa. Ví dụ như thuốc lá hay tàn hương bạn nên tránh để trên bàn bếp do chúng có thể khiến bàn bếp bị sém lại. Do là dòng đá cao cấp lên chi phí của nó rất là cao dao động từ ba cho tới 5 triệu một mét dài. 

Dòng đá cuối cùng chúng tôi giới thiệu đến các bạn đó là dòng đá bếp marble

đá marble
đá marble nhập khẩu

Các tên gọi mà bạn có thể đang nghe tới như đá vân mây đá trắng hy Lạp. Ban đầu loại đá này dùng rất đẹp nhưng về sau thì sẽ có khả năng bị ố. Nguyên nhân chính do thành phần của đá là CaCO3 tức đá vôi nên nó rất là bở và dễ bị ngấm nước vào phía trong. Ví dụ nếu đã bị ngấm nước bẩn thì thì nước đó sẽ ngấm vào phía trong và rất khó vệ sinh như ban đầu. Dòng đá này có ưu điểm là giá thành rẻ chỉ từ 1 cho tới 2 triệu trên một mét dài nên được rất nhiều người chọn và giới thiệu. Tuy nhiên chúng tôi khuyên các bạn không nên sử dụng dòng đá mapple vì các hạng mục này liên quan tới nước. nước tại bàn bếp thì không phải lúc nào cũng sạch và rất dễ khiến đã bị ố màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 077.589.8888