Vị trí lắp Camera trong nhà

lap camera hai phong 06

Khi lắp đặt camera giám sát, việc lựa chọn vị trí là điều vô cùng quan trọng. Điều này ảnh hưởng đến hiệu quả quan sát cũng như độ an toàn cho gia đình bạn. Vì vậy trước khi quyết định lắp camera, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng những vị trí dự kiến sẽ đặt camera.

Sau đây là những lời khuyên về vị trí camera tối ưu nhất bạn nên tham khảo và có thể lập sơ đồ trước khi lắp đặt. 

Độ cao phù hợp

Bạn nên lắp camera cách mặt đất 3-4 mét: Đây là độ cao lý tưởng để bạn đặt camera quan sát. Chiều cao này vừa đủ thấp để bắt thang thi công, sửa chữa nhưng cũng đủ cao để ngăn kẻ trộm và kẻ phá hoại.

Các loại camera thông minh Hải Phòng: https://cameratienphong.vn

Tránh hướng trực tiếp vào mặt trời

Ánh sáng mặt trời khi chiếu thẳng vào camera sẽ gây chói sẽ làm hình ảnh bị chói sáng và rất khó để quan sát. Vì vậy, bạn cần xem xét hướng chuyển động của mặt trời đồng thời bố trí góc camera của bạn thật hợp lý để không bị ngược sáng hoặc sử dụng các dòng camera có khả năng chống ngược sáng thực WDR 120db.

lap camera hai phong 06

Vị trí lắp trong nhà 

  • Việc lắp camera tại vị trí dễ nhìn thấy cũng là biện pháp để ngăn chặn trộm cắp hiệu quả, nhưng ngược lại chúng cũng là mục tiêu của kẻ xấu. Kẻ gian thường tìm cách phá hoại camera trước khi gây án. Vì vậy nhiều người có thể chọn cách lắp một chiếc camera giả mạo để “dọa” tội phạm và lắp camera thật tại vị trí được che chắn kín (khuất tầm nhìn) hoặc bạn có thể lắp thêm lớp bảo vệ bên ngoài camera.
  • Ngoài ra, camera trong nhà đặt ở góc phòng thường mang lại góc quan sát thuận lợi, bao quát nhất. Bạn cũng có thể cân nhắc thêm các loại camera công nghệ ánh sáng hồng ngoại (IR) giúp hỗ trợ phát hiện chuyển động đồng thời cho phép các camera hoạt động với điều kiện ánh sáng yếu.
  • Nếu cần phải lắp camera nhìn ra ngoài cửa sổ, bạn cần đặt ống kính càng gần kính càng tốt hoặc lắp đặt camera có công nghệ WDR – chống ngược sáng thực để giảm thiểu ánh sáng chói. Bên cạnh đó, bạn cần tránh để ống kính camera đối diện với bất kỳ nguồn ánh sáng mạnh nào để tránh bị chói sáng.

Tư vấn, lắp đặt camera thông minh Hải Phòng: https://cameratienphong.vn/lap-camera-tai-hai-phong/

Phù hợp điều kiện thời tiết

Bạn nên chọn camera có tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện khí hậu, môi trường và vị trí lắp camera cho phù hợp. Nếu đặt ngoài trời, bạn nên chọn loại camera có khả năng chịu nước, độ ẩm và bụi tốt. Ngoài ra để đảm bảo độ bền của camera, bạn nên đặt camera tại vị trí dưới mái hiên để hạn chế tác động của môi trường.

lap camera hai phong 14

Bên cạnh các lưu ý bên trên, để đảm bảo độ bền của thiết bị đồng thời duy trì được độ sắc nét của hình ảnh, bạn cũng cần lưu ý kiểm tra kỹ thiết bị trước khi sử dụng, đánh giá chất lượng nguồn cấp dữ liệu, kiểm tra vật chắn tầm nhìn; bảo trì camera đúng kỳ hạn,… Ngoài ra bạn cũng cần tránh những vị trí chuột hay côn trùng có thể phá hỏng camera. Không chỉ vậy, nếu không đủ hiểu biết về kỹ thuật để tự lắp camera tại nhà, thì tốt hơn hết bạn nên nhờ đến các đơn vị thi công chuyên nghiệp trên địa bàn. Bởi họ có nhiều năm kinh nghiệm và có chế độ bảo hành bảo dưỡng đầy đủ, đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động an toàn và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế: 070.246.2222
Nội thất: 077.589.8888
Chat qua Zalo
Facebook