Tìm hiểu cơ cấu nâng hạ của cầu trục

thi công lắp đặt cầu trục dầm đơn 10 tấn

Cầu trục là thiết bị nâng hạ mà hầu như bất cứ ai làm việc trong nhà máy đều đã từng thấy. Tuy nhiên cầu trục nâng hạ bằng cách nào và sử dụng bộ phần nào của nó để nâng hạ và di chuyển thì không phải ai cũng biết. Cùng tổng kho cầu trục tìm hiểu về cơ cầu nâng hạ của cầu trục qua bài viết sau.

https://tongkhocautruc.com/

cầu trục dầm đôi vận chuyển thép 10 tấn

Cơ cấu nâng của cầu trục

Cơ cấu nâng hạ của cầu trục có cùng tên gọi với các mục đích mà chúng thực hiện.

– Nâng hạ thay đổi độ cao của vật

– Di chuyển xe con trên dầm chính

– Di chuyển xe con trên dầm biên

Xe cầu trục

Xe cẩu cầu trục bao gồm toàn bộ phần dầm chính, dầm biên, xe con và hệ thống điện, cơ khí và thiết bị trên dầm chính tạo thành khung giàn.

Tùy theo thiết kế mà xe cẩu có thể là dầm đơn, dầm đôi. 

Hai bộ động cơ có bánh xe trên dầm biên phụ trách di chuyển cho toàn bộ xe cẩu đi trên ray chính xuyên suốt chiều dài nhà xưởng.

thi công lắp đặt cầu trục dầm đơn 10 tấn

Xe con pa lăng

Xe con là bộ phận nằm trên xe cầu bao gồm động cơ xe con và bánh xe con. Tùy theo thiết kế cầu trục mà xe con có thể nằm trên hay nằm dưới dầm chính. Với các loại cầu trục dầm đôi, xe con nằm phía trên dầm chính nên chịu tải trọng cao, dễ vận hành sửa chữa.

Hướng di chuyển của xe con vuông góc với hường di chuyển của xe cẩu. Nhờ kết hợp 2 cơ cấu mà vật nặng có thể mang hàng tới bất cứ vị trí nào trong khu vực cầu trục làm việc

Cơ cấu nâng hạ cầu trục

Pa lăng là cơ cấu nâng hạ duy nhất của cầu trục. Pa lăng có thể nâng hàng và xoay hàng 360 độ theo phương ngang.

Pa lăng chia làm 2 loại chính là pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện. Chiều cao nâng hạ của pa lăng có thể thay đổi theo yêu cầu của khách hàng.

Tổng kho cầu trục HNC cung cấp tất cả các loại pa lăng xuất xứ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Đức. Tải trọng pa lăng từ 1 tới 100 tấn rất đa dạng để quý khách lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế: 070.246.2222
Nội thất: 077.589.8888
Chat qua Zalo
Facebook