So sánh ưu nhược điểm của robot hút bụi phiên bản nội địa và quốc tế

Robot hút bụi đang ngày càng trở thành vật dụng quan trọng, góp mặt trong cuộc sống của nhiều gia đình hiện đại. Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại robot hút bụi do các hãng khác nhau sản xuất, trong đó, nhiều người băn khoăn khi lựa chọn robot hút bụi phiên bản nội địa và quốc tế. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sự khác biệt giữa hai phiên bản này để có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất nhé!

Thiết kế bên ngoài

Máy hút bụi nội địa là những sản phẩm được sản xuất ngay tại quốc gia sở tại nhằm phục vụ nhu cầu của người dân trong nước. Các hãng Ecovacs, iLife, Xiaomi vẫn luôn có các mẫu robot hút bụi bản nội địa như phiên bản nội địa Trung Quốc, Nhật, Đức.

Đối với bản nội địa thì phần ngôn ngữ sẽ được viết bằng tiếng của nước sở tại, còn phiên bản quốc tế thì được viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh. 

Ngoài ra sách hướng dẫn sản phẩm cũng giúp các bạn phân biệt hàng nội địa và bản quốc tế. Sách hướng dẫn được viết bằng nhiều ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Đức, Nga, Việt … tùy từng phiên bản thì đây là sản phẩm dành cho thị trường quốc tế.

Ngôn ngữ

Với các phiên bản quốc tế, robot hút bụi sẽ được trang bị ngôn ngữ tiếng Anh chuẩn để sử dụng thông dụng trên khắp thế giới. 

Đối với phiên bản nội địa Trung Quốc, ngôn ngữ sử dụng trên máy là tiếng Trung để phù hợp với người sử dụng trong nước, tương tự như vậy với các phiên bản nội địa của các nước khác . Tuy nhiên đối với nhiều mẫu máy, người dùng vẫn có thể chuyển sang ngôn ngữ tiếng Anh khi máy có thiết lập sẵn chế độ ngôn ngữ có tiếng Anh. 

Chất lượng sản phẩm

Robot hút bụi phiên bản quốc tế được sản xuất nhằm xuất khẩu ra thị trường trên toàn thế giới, nên mọi tiêu chuẩn sản xuất sẽ theo các tiêu chuẩn chung của thế giới và phải có chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, các phiên bản quốc tế, máy được trang bị tính năng cập nhập phần mềm, nâng cấp và bản vá lỗi cho robot. Việc cập nhật này giúp vấn đề sửa chữa các lỗi phần mềm trở nên tiện lợi hơn rất nhiều.

Robot hút bụi phiên bản nội địa thường được ra mắt sớm hơn phiên bản quốc tế bởi đây là những sản phẩm mẫu ra mắt để người dân sở tại trải nghiệm trước. 

Các tính năng sử dụng của hai phiên bản khá tương đồng. Tuy nhiên, khả năng cập nhập phần mềm cũng hạn chế hơn nhiều so với bản quốc tế..

Tư vấn các sản phẩm robot hút bụi Hải Phòng: https://smarthomehp.vn/robot-hut-bui-hai-phong/

Giá thành

Phiên bản quốc tế luôn có giá thành cao hơn bởi người dùng bắt buộc phải chịu thuế nhập khẩu. Vì vậy, tùy thuộc nhu cầu sử dụng cùng khả năng tài chính mà bạn sẽ có quyết định lựa chọn loại robot nào. 

Theo đánh giá chung, nếu bạn muốn tìm một sản phẩm sử dụng ổn định lâu dài thì bạn nên lựa chọn bản quốc tế vì nó sẽ hỗ trợ cập nhập phần mềm trong tương lai. Phụ kiện sửa chữa bảo hành luôn dễ dàng tìm kiếm, đầy đủ, nhanh chóng.

Các phiên bản nội địa sẽ ít hỗ trợ cập nhập phần mềm nên sẽ nhanh chóng trở nên lỗi thời. Tuy nhiên ưu điểm của bản nội địa là giá thành vì thường là hàng xách tay nhưng lại khó tìm  linh kiện để thay thế khi xảy ra các vấn đề hỏng hóc cần sửa chữa. Đây cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần xem xét trước khi quyết định. Ngoài ra, phiên bản nội địa sẽ được nghiên cứu kỹ về khí hậu, thổ nhưỡng tại địa phương. Ví dụ như với khu vực có khí hậu nóng ẩm, robot sẽ có thiết kế kín kẽ và khó thấm nước hơn và máy hoạt động trong điều kiện ẩm tốt hơn so với máy hút bụi được thiết kế cho khu vực ôn đới.

Tóm lại, dù là phiên bản quốc tế hay nội địa, robot hút bụi của mỗi phiên bản đều có những ưu, nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào khả năng tài chính và nhu cầu, bạn có thể cân nhắc lựa chọn phiên bản mà mình mong muốn. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc đến yếu tố chương trình bảo hành của sản phẩm để tìm cửa hàng, nhà phân phối uy tín.

Tham khảo Camera tại Hải Phòng: https://cameratienphong.vn/lap-camera-tai-hai-phong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế: 070.246.2222
Nội thất: 077.589.8888
Chat qua Zalo
Facebook