Kinh nghiệm mua xe nâng tay đúng loại – giá rẻ – chất lượng

xe nang tay pallet 012

Trong thời buổi hội nhập kinh tế, xe nâng trở thành một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu để giúp cho việc vận tải, di chuyển và bốc dỡ hàng hóa được thông thuận hơn. Nhu cầu sử dụng các loại xe nâng hàng là nguyên chính để loại hình sản phẩm này có mặt nhiều hơn trên thị trường. Vậy đâu là những ưu tiên hàng đầu để chọn được một chiếc xe nâng vừa chất lượng với giá thành hợp lý, vừa đúng loại phù hợp với mục đích sử dụng. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé!

Để tìm mua được một chiếc xe nâng hàng cỡ nhỏ bằng tay đúng loại với giá thành cạnh tranh nhưng có chất lượng tốt, chúng ta cần phải phân biệt các loại xe nâng hàng trên thị trường hiện nay, đặc điểm riêng cũng như lưu ý cho từng loại.

xe nang tay pallet 015

Những loại xe nâng tay hiện đang có mặt trên thị trường

Trong ngành vận tải nói chung và ngách di chuyển, nâng hạ, bốc dỡ hàng hóa nói riêng, xe nâng hàng được phân chia thành các loại chủ yếu bao gồm:

  • Xe nâng điện: Đây là nhóm xe nâng bao gồm xe nâng điện stacker, xe nâng điện thấp và xe nâng bán tự động.
  • Xe nâng tay: nhóm xe này gồm có xe nâng tay cao, xe nâng tay thấp, xe mặt bàn…
  • Xe nâng động cơ: Nhóm xe gồm xe nâng động cơ dầu và xe nâng động cơ điện.

Khái niệm về xe nâng tay

Xe nâng tay là một loại xe nâng kéo tay chuyên để vận chuyển cũng như nâng hạ các pallet với tải trọng vừa và nhỏ. Xe nâng tay hiện là một trong những thiết bị cực kỳ quan trọng trong danh mục thiết bị kho trong các nhà xưởng hay kho bãi.

Tham khảo các loại xe nâng tay tại: https://vietnhat.net.vn/xe-nang-tay/

Những điều cần phải lưu ý khi quyết định mua xe nâng tay

Chọn xe nâng pallet tải trọng phù hợp với khối lượng hàng

Khi mua các sản phẩm xe nâng hàng thuộc nhóm này, người mua nên chú trọng đến trọng tải nâng hạ của sản phẩm để có thể lựa chọn loại phù hợp nhất với mình bởi lẽ nhóm xe này sử dụng hệ thống thủy lực để nâng, chính vì thế mỗi xe chỉ một tải trọng nâng nhất định.

Chọn kích thước pallet phù hợp

Ngoài ra, người mua cũng cần xác định độ rộng của tấm pallet mình đang sử dụng. Hiện nay trên thị trường, có hai mẫu xe nâng tay là xe nâng hàng càng rộng ( kích thích 685x1220mm) và xe nâng hàng càng hẹp ( kích thước 550x1150mm). Nếu bạn đang dùng các loại pallet lớn hơn hai mẫu trên thì phải mua xe nâng hàng càng rộng, càng dài và ngược lại. Nếu tấm pallet bạn đang sử dụng có kích thước nhỏ hơn thì phải mua càng ngắn, càng hẹp.

Xác định điểm đặt pallet cao nhất 

Đây là việc cực kỳ quan trọng khi chọn mua xe nâng hàng. Điểm đặt pallet có cách tính từ mặt đất đến vị trí cao nhất khi đặt pallet. Khi điểm đặt pallet là 15 cm thì cần mua loại xe có khả năng nâng cao nhất 20 cm (vì cần thêm tầm 5 cm để nâng pallet khỏi điểm đặt và di chuyển.

Môi trường trong khi sử dụng xe nâng tay pallet

Song song với đó, người mua cũng cần quan tâm đến môi trường làm việc để có thể lựa chọn được loại xe nâng hàng phù hợp nhất. Đối với môi trường làm trong những nơi có nền xi măng như nhà kho, nhà xưởng thì nên ưu tiên lựa chọn loại xe nâng có bánh xe bằng PU. Ưu điểm của loại này là di chuyển êm ái, không xóc nảy, không để lại dấu vết trên sàn và không gây tiếng ồn trong lúc di chuyển. Tuy nhiên nhược điểm là khi kéo sẽ nặng hơn. Nếu làm trong môi trường kho lạnh thì nên lựa chọn loại xe nâng có bánh xe nylon với ưu điểm là nhẹ, không bị ăn mòn bởi những yếu tố như nhiệt độ hoặc môi trường axit.

xe nang tay pallet 012

Chiều cao nâng của xe

Thêm một lưu ý nữa là khi quyết định chọn xe nâng hàng cao, người mua cũng nên lưu ý đến vấn đề chiều cao nâng của xe. Hiện nay, chiều cao nâng của các loại xe nâng hàng phổ biến là từ 1,6m đến 3m với mức tải trọng nâng dao động từ 1 tấn đến 2 tấn.

Tư vấn các loại xe nâng tay: https://vietnhat.net.vn

Tuy đây là loại xe nâng không có thiết kế quá phức tạp như các dòng xe nâng điện, xe nâng bán tự động,… nhưng các nhà sản xuất cũng chia dòng xe nâng tay thành 2 loại là: xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao. Để lựa chọn được loại xe nâng tay đúng loại, giá cả phải chăng, phù hợp với nhu cầu, bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp, thương hiệu uy tín và có chế độ bảo hành thật tốt.

Trên đây là một vài lưu ý nhỏ và kinh nghiệm để có thể mua xe nâng hàng chất lượng với một mức giá vừa phải và phù hợp với mục đích sử dụng mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng với những thông tin này có thể phần nào giúp ích được cho quý khách. Nếu có thêm các kinh nghiệm cũng như lưu ý khác hữu ích hơn về việc lựa chọn mua xe nâng hàng, mời quý khách liên hệ với chúng tôi để trao đổi thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế: 070.246.2222
Nội thất: 077.589.8888
Chat qua Zalo
Facebook