” MUA ĐỒ NỘI THẤT TRẢ GÓP BẰNG THẺ TÍN DỤNG” – BẠN ĐÃ HIỂU?

the tin dung ngan hang nao tot nhat 2 696x351 1

thebank ngaidungthetindung 1486716325 grande

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. Hình thức thanh toán này được thực hiện dựa trên uy tín. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, Ngân hàng sẽ ứng trước tiền cho người bán và Chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho ngân hàng khoản giao dịch. Thẻ tín dụng cho phép khách hàng “trả dần” số tiền thanh toán trong tài khoản. Chủ thẻ không phải thanh toán toàn bộ số dư trên bảng sao kê giao dịch hằng tháng. Tuy nhiên, Chủ thẻ phải trả khoản thanh toán tối thiểu trước ngày đáo hạn đã ghi rõ trên bảng sao kê. Thẻ tín dụng khác với thẻ ghi nợ vì tiền không bị trừ trực tiếp vào tài khoản tiền gửi của chủ thẻ ngay sau mỗi lần mua hàng hoặc rút tiền mặt.

Thẻ tín dụng được phát hành sau khi nhà cung cấp dịch vụ tín dụng duyệt chấp thuận tài khoản thẻ, sau đó chủ thẻ có thể sử dụng nó để mua sắm tại các điểm bán hàng chấp nhận loại thẻ.

Khi mua sắm, người dùng thẻ cam kết sẽ trả tiền cho nhà phát hành thẻ. Chủ thẻ thể hiện cam kết này bằng cách ký tên lên hóa đơn có ghi chi tiết của thẻ cùng với số tiền, hoặc bằng cách nhập một mật mã cá nhân (PIN). Ngoài ra nhiều điểm bán hàng cũng chấp nhận cách thức xác minh qua điện thoại hoặc xác minh qua internet cho những giao dịch được gọi là giao dịch vắng thẻ hoặc vắng chủ thẻ (CNP-Card/Cardholder Not Present).

Chủ thẻ cũng có thể rút tiền mặt từ tài khoản thẻ tín dụng (tiền mặt ứng trước) nếu muốn.

Hàng tháng, chủ thẻ nhận được một bảng kê trong đó thể hiện các giao dịch thực hiện bằng thẻ, các khoản phí và tổng số tiền nợ. Sau khi nhận bảng kê, chủ thẻ có quyền khiếu nại bác bỏ một số giao dịch mà anh/chị ta cho là không đúng. Nếu không khiếu nại gì, trước ngày đến hạn, chủ thẻ phải trả một phần tối thiểu định trước, hoặc nhiều hơn, hoặc trả hết món nợ. Nhà cung cấp dịch vụ tín dụng sẽ tính lãi trên phần còn nợ (thường là với lãi suất cao hơn lãi suất của hầu hết những hình thức vay nợ khác). Nhiều tổ chức tài chính có thể sắp xếp việc trả nợ tự động, cắt tiền từ tài khoản ngân hàng của chủ thẻ (nếu có đủ tiền) để tránh trễ hạn trả nợ.

 

photo 0 1505069991388 grande

Mua đồ nội thất trả góp bằng thẻ tín dụng

Hiện nay, một số ngân hàng đã liên kết với vài đối tác thuộc các lĩnh vực: du lịch, điện thoại, điện tử gia dụng, giáo dục, trang sức hay phụ kiện thời trang cao cấp … để giới thiệu chương trình mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng ngân hàng. Đặc biệt, mặt hàng trang trí nội thất cũng không ngoại lệ.

Dịch vụ này cho phép khách hàng là chủ thẻ tín dụng khi thực hiện thanh toán hàng hoá – dịch vụ qua thẻ với giá trị tối thiểu theo quy định của từng ngân hàng, chủ thẻ có thể thanh toán số tiền trả góp 50 – 100% giá trị hàng hoá, hay dịch vụ (mức tối thiểu để trả góp thông thường sẽ là 50%) trong vòng từ sáu đến 24 kỳ, sao kê trong nhiều kỳ.

Ví dụ 1:

– Nếu bạn mua một bộ bàn ghế trường kỉ có giá 12 triệu đồng và trả góp 50% trong vòng sáu tháng, bạn sẽ thanh toán bằng thẻ tín dụng với số tiền 12 triệu đồng như giao dịch bình thường, ngay tại thời điểm mua hàng.

Vào tháng thứ nhất của kỳ hạn trả góp, khoản tiền đầu tiên bạn phải trả sẽ được liệt kê trên thông báo giao dịch của tháng đó như sau: khoản tiền đầu tiên phải trả bằng khoản tiền phải trả ban đầu (6 triệu đồng) cộng khoản trả góp tháng thứ nhất (một triệu đồng) bằng 7 triệu đồng.

Vào 5 tháng tiếp theo, bạn chỉ phải trả 1 triệu đồng một tháng. Số tiền giao dịch sẽ được chia thành những khoản trả góp đều nhau trong nhiều tháng, được liệt kê cùng với các giao dịch bằng thẻ vào bảng sao kê hàng tháng. Bạn sẽ thanh toán các khoản này theo phương thức và thời hạn thanh toán thông thường của thẻ tín dụng. Khoản tiền phải trả góp sẽ được hiển thị trên bảng sao kê hàng tháng.

Ví dụ 2:

– Nếu bạn mua một món hàng trị giá 12 triệu đồng và trả góp 100% trong vòng 12 tháng, bạn sẽ thanh toán số tiền 12 triệu đồng như giao dịch bình thường, ngay tại thời điểm mua hàng.

Tuy nhiên, thực tế bạn sẽ chỉ phải trả số tiền theo đúng như số tiền được ghi trong bảng sao kê hàng tháng, tức là một triệu đồng mỗi tháng trong vòng 12 tháng.

Tuy nhiên, lúc này ngân hàng tạm thời giữ lại khoản giao dịch trả góp của khách hàng và hạn mức khả dụng trong thẻ tín dụng sẽ được phục hồi từng tháng.

– Ví dụ hạn mức tín dụng của bạn là 20 triệu đồng, sau khi thực hiện giao dịch trả góp cho bộ bàn ghế trường kỉ là 12 triệu đồng (trả góp 100% trong vòng 12 tháng), thì sau khi bạn đã thanh toán khoản trả góp một triệu đồng của tháng đầu tiên, số dư khả dụng trong thẻ tín dụng của bạn lúc này sẽ là (20 triệu đồng trừ 12 triệu đồng) cộng một triệu đồng bằng 9 triệu đồng. Tháng tiếp theo nếu bạn thanh toán tiếp một triệu đồng nữa, thì số dư khả dụng sẽ là 10 triệu đồng.

Khi mua trả góp bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ không phải trả thêm bất cứ khoản phí nào và đặc biệt nhiều ngân hàng còn dành mức lãi suất ưu đãi 0%. Tuy nhiên, nếu đến hạn thanh toán, mà bạn không thanh toán khoản trả góp thì sẽ bị tính lãi suất như khoản dư nợ thẻ tín dụng bình thường, theo quy định của ngân hàng trong từng thời kỳ.

THẾ GIỚI NỘI THẤT DODOFU 
ShowRoom: 989 Thiên Lôi, Lê Chân, Hải Phòng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế: 070.246.2222
Nội thất: 077.589.8888
Chat qua Zalo
Facebook