In thẻ nhựa có chất lượng tốt, tính thẩm mỹ cao cần chú ý gì

Thẻ nhựa cảm ứng từ thang máy chung cư

Thẻ nhựa là loại thẻ làm từ nhựa dẻo PVC được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống với nhiều mục đích khác nhau như: thẻ nhân viên, VIP card, thẻ membership, thẻ tích điểm, thẻ gửi xe,… Tuy nhiên làm thế nào để có được tấm thẻ nhựa chất lượng tốt và có tính thẩm mỹ cao giúp gây ấn tượng với khách hàng là vấn đề nhiều người quan tâm.

Lên bản thiết kế mẫu đẹp, ấn tượng

Bước đầu tiên để có một chiếc thẻ nhựa đẹp, đó là bản thiết kế phác thảo ban đầu về hình ảnh thẻ phải đẹp. Màu sắc, phông chữ cần hòa hợp với bộ nhận diện thương hiệu của công ty. Bạn không nên sử dụng quá 3 font chữ đồng thời không sử dụng những font chữ rối mắt hay quá nhỏ. 

Thẻ nhựa cảm ứng từ thang máy chung cư
Thẻ nhựa cảm ứng từ thang máy chung cư

Lựa chọn loại thẻ và công nghệ in thẻ nhựa 

Tiếp đó, bạn cũng cần lựa chọn các công nghệ in thẻ và hình thức gia công. Mực dầu sẽ giúp đảm bảo cho sản phẩm hạn chế bị hư hại bởi tác động của nước hay tác nhân bên ngoài. Ngoài ra, bạn cũng nên dập nổi, in chìm hoặc ép nhũ để thẻ có thêm chiều sâu cả về thị giác và xúc giác. 

Công nghệ in thẻ từ 

Với công nghệ này, thẻ sẽ được gắn thêm một dải từ tính ở mặt sau được sử dụng để kết hợp với hệ thống POS để lưu trữ thông tin của người sử dụng thẻ và của cơ quan cấp thẻ. Thẻ từ cao kháng sẽ bền hơn nhưng có chi phí cao hơn thẻ từ kháng thấp. Nếu bạn muốn làm thẻ ngân hàng, thẻ gửi xe hoặc thẻ chấm công, thẻ nhân viên, hay chìa khóa cửa thì hoàn toàn có thể lựa chọn công nghệ in này. 

the nhua thang may chung cu 006

Công nghệ in thẻ chip

Loại thẻ chip sẽ có con chip sẽ được gắn phía trong thẻ để lưu trữ mọi thông tin của chủ thẻ. Thẻ chip có hai dạng: Thẻ nhớ (memory card) và thẻ vi xử lý. Thẻ chip có dung lượng bộ nhớ khá lớn từ 64K đến 128K và thường được dùng làm thẻ tín dụng/ ghi nợ, thẻ kiểm soát ra vào có tính bảo mật cao, thẻ chấm công cho nhân viên,.. 

Công nghệ in thẻ nhựa PVC  

Thẻ nhựa PVC gồm có 3 lớp nhựa ép vào nhau bằng máy ép nhiệt và được in bằng máy in phun kỹ thuật số, trong điều kiện lý tưởng sẽ giữ được màu đến 3 năm. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc nhiều với nước thẻ sẽ bị nhòe  

Với thẻ nhựa PVC 4 lớp: thẻ gồm 4 lớp nhựa ép vào nhau bằng máy ép cao tần và được in công nghiệp có độ bền màu tuyệt đối cùng khả năng chịu nước tốt. Thẻ bao gồm 2 lớp đế để in và 2 lớp màng bảo vệ bên ngoài, thường được thêm nhũ đẹp mắt. Thẻ nhựa 4 lớp thường có chi phí cao hơn thẻ nhựa 3 lớp. Ngoài ra thẻ nhựa 4 lớp có thể gắn thêm chip cảm ứng Proximity hoặc Mifare để làm thẻ chấm công, thẻ gửi xe,…

the thang may chung cu 008

Ngoài các loại thẻ kể trên, bạn có thể tham khảo các công nghệ in thẻ nhựa trong suốt  

có thể nhìn xuyên thấu, làm nên sự khác biệt cho chiếc thẻ của bạn. Tuy nhiên loại thẻ này chỉ in được một mặt. Còn nếu muốn hiển thị được nhiều thông tin hơn, bạn có thể lựa chọn in thẻ nhựa hai mặt.

Hiện nay có rất nhiều xưởng in và các công nghệ in thẻ nhựa khác nhau, vì vậy để đảm bảo chiếc thẻ của công ty bạn hoàn hảo nhất, bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín, các xưởng in lớn bởi họ có quy trình in nghiêm ngặt, in số lượng lớn nên giá thành sẽ rẻ hơn các xưởng in nhỏ lẻ. Đồng thời họ có đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp nên có thể giúp bạn thiết kế ra những mẫu thẻ ưng ý nhất.

Quý khách có thể in thẻ nhựa theo mọi công nghệ tại https://thenhuahanaco.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế: 070.246.2222
Nội thất: 077.589.8888
Chat qua Zalo
Facebook