Ghế văn phòng cần chú ý gì khi mua

ghế xoay da cao cấp

     Cùng để ngồi làm việc nhưng từng ghế văn phòng đều có những ý nghĩa riêng của nó, giá trị riêng và thể hiện quyền lực chức vụ riêng đối với người ngồi trên nó. Sở hữu chiếc ghế văn phòng hợp với bạn và hiểu được giá trị đích thực mà nó mà lại là mục đích của bài viết này mà nội thất Dodofu muốn truyền tải.

1.Chức vụ của bạn phải phù hợp với loại ghế văn phòng

– Bạn là giám đốc, đồng nghĩa với việc chiếc ghế văn phòng còn mang ý nghĩa trang trọng là ghế giám đốc cũng như vị trí mà bạn đảm nhiệm, chiếc ghế văn phòng thể hiện quyền lực với cương vị của bạn. Nội thất Hải Phòng Dodofu khuyên bạn nên lựa chọn loại ghế lãnh đạo hoặc ghế giám đốc.

ghế lãnh đạo cao cấp
Ghế lãnh đạo thể hiện quyền lực

– Đối với không gian nhỏ, sự lựa chọn tối ưu là một chiếc ghế xoay có kích thước vừa phải. Điều này giúp cho việc di chuyển trong phòng làm việc một cách linh hoạt hơn, tăng sự tương tác với đồng nghiệp của mình.

2.Lưng ghế văn phòng

Đối với những nhân viên văn phòng phải ngồi làm việc nhiều giờ liền, lưng ghế để tựa và tay vịn của ghế cũng trở nên rất quan trọng. Bạn nên chọn chiếc ghế văn phòng có lưng ghế êm và cao vừa phải để phù hợp với thể chất của bạn. Tránh chọn những chiếc ghế văn phòng lưng quá thấp, sẽ không thể cảm thấy thoải mái nếu ngồi làm việc hằng ngày trên một chiếc ghế như vậy.

Sản phẩm ghế văn phòng phải được thiết kế có ý nghĩa riêng theo từng đối tượng, mục đích sử dụng khác nhau. VD: lưng Ghế cao phù hợp cho đối tượng ban lãnh đạo, ban giám đốc. Ghế lưng trung, có tựa đầu dành riêng cho đối tượng trưởng phòng ban. Ghế lưng nhỏ, không tựa đầu thích hợp cho nhân viên, đối tượng sử dụng cần tiện dụng, gọn gàng.

3.Chất liệu ghế văn phòng

Chất liệu ghế văn phòng cũng là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến người sử dụng. Hiện nay, ghế văn phòng được sản xuất bằng nhiều chất liệu khác nhau: vải nỉ (vải bố), simili, vải lưới, dây thun…Mỗi chất liệu sẽ có những ưu điểm và mặt hạn chế riêng. Cụ thể như sau:

– Vải nỉ: giúp cột sống quý khách ở tư thế chính xác nhất, màu sắc vải nỉ của ghế đa dạng mang lại đa dạng lựa chọn cho người sử dụng. Nhược điểm là khó lau chùi, vệ sinh bằng nước. Do đó, qua một thời gian sử dụng có thể ghế của bạn sẽ bị không được sạch.

– Simili: giúp người dùng dễ dàng vệ sinh, lau chùi do chất liệu này không thấm nước. Mặt hạn chế của nó là nhiệt độ khi ngồi nóng hơn một chút so với vải nỉ.

ghế lãnh đạo tay vin nhựa
ghế da giám đốc màu đen sang trọng

– Vải lưới: chất liệu này rất thoáng mát, Lưng và mông sẽ thoát nhiệt không bị bí. Chất liệu  vải lưới này phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở nước ta, đặc biệt vào mùa hè.

– Dây thun: ghế văn phòng làm chất liệu này rất tốt cho lưng. Loại chất liệu này vừa thoáng mát, vừa ngồi êm. Bên cạnh đó, nó tạo lực phản hồi lên cơ thể khi ngồi hay tựa lưng, giúp lưu thông khí huyết. Do đó, người sử dụng ngồi lâu vẫn không có cảm giác tê chân, ê mông, và chỗ ngồi không bị nóng.

 Mẹo nhỏ khi sử dụng ghế đó là bạn cần biết cách điều chỉnh ghế

Hầu hết nhân viên văn phòng điều chỉnh ghế chưa đúng cách. Điều chỉnh ghế sao cho khi ngồi mắt cách mặt bàn 25 cm. Còn gì là tốt nữa khi một chiếc ghế có thể điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của từng người nhưng những chức năng đó của nó lại không được sử dụng? Bạn cần học cách điều chỉnh các chức năng của chiếc ghế và sử dụng chúng để có thể tận dụng tốt nhất công cụ làm việc cực kỳ quan trọng này. Bạn nên hỏi người bán, và nhờ họ hướng dẫn sử dụng cẩn thận.

Bạn cần lưu ý rằng, cho dù chiếc ghế văn phòng chất lượng đến thế nào đi nữa, cơ thể của bạn cũng phải vận động sau khoảng 1,5 giờ ngồi liên tục. Mắt nhìn máy tính khoảng 1 giờ nên nghỉ ngơi, nhỏ thuốc tránh khô mắt.  Ngồi cả ngày gây 1 số bệnh về lưng, xương khớp và sẽ gây ra những căng thẳng không đáng có. Bạn có thể đi lại, đứng dậy vươn vai 1 chút và thả lỏng cơ thể. Tốt nhất bạn nên làm nhiều việc khác nhau để tránh ngồi làm việc liên tục tại bàn làm việc.

Để sở hữu những chiếc ghế văn phòngghế xoay, ghế da giám đốc, ghế lưới, ghế xếp phù hợp như mong muốn  bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi: Nội thất Hải Phòng Dodofu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế: 070.246.2222
Nội thất: 077.589.8888
Chat qua Zalo
Facebook