Cách vệ sinh nội thất văn phòng và những lưu ý cần biết

vệ sinh văn phòng dúng cách

Văn phòng là một không gian – nơi tiếp đón khách hàng, đối tác làm ăn. Không chỉ vậy, đây còn là bộ mặt đại diện cho công ty. Và cũng là nơi làm việc và nghỉ ngơi của mỗi nhân viên trong công ty. Chính vì thế, thiết kế nội thất văn phòng đẹp sẽ tạo được nhiều lợi thế mà bạn không ngờ tới.

Tuy nhiên, văn phòng là nơi chứa một lượng lớn đồ dùng, trang thiết bị cùng hệ thống ánh sáng phức tạp. Vậy nên thiết kế nội thất văn phòng cần phải khoa học, thẩm mỹ. Bên cạnh đó, cách vệ sinh sao cho sạch sẽ cũng là một vấn đề cần quan tâm.

Vệ sinh nội thất văn phòng là việc làm thường xuyên của mỗi cá nhân trong công ty. Nó giúp cho không gian làm việc luôn được sạch đẹp, tươm tất. Tuy nhiên, có một số lưu ý nhỏ trong quá trình dọn vệ sinh mà bạn cần biết để giữ đồ nội thất luôn bền đẹp như mới. Đó là:

Lau dọn nội thất văn phòng bằng khăn mềm và đủ ẩm

Sau một khoảng thời gian bù đầu trong công việc, bạn chợt nhận ra bàn làm việc thật bừa bộn. Nhiều bụi bám vào ngay cả những nơi khó lau dọn.Vậy bạn phải làm như thế nào?

Có thể thấy, sử dụng khăn để lau bàn ghế là thói quen phổ biến nhất. Tuy nhiên, bạn lại thường không hay để ý tới việc khăn có sạch hay không, khô hay ẩm. Điều này làm tổn hại rất lớn tới bề mặt bàn, ghế văn phòng. Bởi khăn bẩn chứa nhiều cát, bụi khiến bề mặt khăn trở nên khô cứng. Qua tác động ma sát, lau chùi, chúng sẽ gây xức, trầy bề mặt sản phẩm.

dùng khăn ẩm để vệ sinh
Dùng khăn mềm đủ ấm giúp bạn lau nội thất dễ dàng

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh sử dụng những chiếc khăn quá ướt. Vì những chiếc khăn này sẽ gây đọng nước trên bề mặt bàn, ghế. Nếu là bàn gỗ ép, chúng sẽ gây phồng rộp, mất thẩm mỹ.

Lưu ý trong việc sử dụng hóa chất tẩy rửa vết bẩn

các chất tẩy rửa có thể làm hỏng nội thất
Tránh sử dụng các chất tẩy rửa lên nội thất văn phòng

Nhiều người vẫn có quan điểm vệ sinh nội thất văn phòng bằng các chất tẩy rửa, xà phòng. Bởi chúng sẽ giúp bạn loại bỏ vết bẩn, vết ố một cách  nhanh chóng. Tuy nhiên, chính những chất tẩy rửa chứa nhiều hóa chất này sẽ đẩy nhanh quá trình hư hỏng bề mặt bàn, ghế. Nhất là với các bề mặt sản phẩm bằng nhựa. Nếu bạn sử dụng xà phòng mà không chùi sạch sẽ gây mốc trắng bề mặt. Lâu ngày, nó làm hư lớp nhựa, gây mất thẩm mỹ. Và như vậy, bạn cần đầu tư thêm tiền để mua lại trang thiết bị mới.

Cách sử dụng bàn chải để vệ sinh vải lưới ghế

Quy tắc cấm kị trong vệ sinh vải lưới ghế đó là không được dùng bàn chà. Những vật dụng cứng cũng sẽ gây hư hỏng cho nội thất văn phòng. Bởi lẽ nó có nguy cơ làm tước sợi vải, gây mất thẩm mỹ. Nhiều trường hợp thì ghế bị rách, lủng lỗ và chắc chắn không thể sử dụng tiếp được.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ để việc vệ sinh nội thất văn phòng một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Văn phòng sách đẹp giúp tăng nguồn cảm hứng làm việc, hiệu quả công việc sẽ tăng lên nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế: 070.246.2222
Nội thất: 077.589.8888
Chat qua Zalo
Facebook