Tổng Hợp Các Loại Mũi Khoan Gỗ Công Nghiệp Phổ Biến

mui khoan go cong nghiep 02

các loại mũi khoan gỗ công nghiệp nào có thể sử dụng trong quy trình khoan gỗ công nghiệp hiện nay? Mỗi loại có một công dụng riêng khác nhau, vậy làm thế nào để lựa chọn? Để giải đáp thắc mắc, mời bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

>>>> XEM THÊM: Tổng hợp các loại máy khoan khóa CNC đa năng, chất lượng 

1. Mũi khoan gỗ là gì?

Mũi khoan gỗ là một thành phần quan trọng trong máy khoan gỗ công nghiệp. Chúng được sử dụng để tạo lỗ trên các loại gỗ công nghiệp như MDF, HDF, Plywood và các loại gỗ công nghiệp khác. Nhờ vào phần đầu nhọn và nhỏ, các loại mũi khoan gỗ công nghiệp này giúp tạo ra những lỗ chính xác trên bề mặt gỗ một cách hiệu quả. Mũi khoan này phù hợp với các loại máy khoan gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay

các loại mũi khoan gỗ công nghiệp

Tìm hiểu về các loại mũi khoan gỗ là gì?

2. Các loại mũi khoan gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay

2.1 Mũi khoan gỗ dạng đầu đinh

Mũi khoan đầu đinh có đầu nhỏ giống đầu đinh, cho phép bạn cố định mũi khoan trực tiếp vào gỗ mà không cần khoan thêm lỗ mồi trước. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình khoan lỗ. Mũi khoan đầu đinh có các đường kính thông dụng như 3mm, 8mm, 10mm, 12mm.

2.2 Mũi khoan gỗ dạng xoắn ốc

Mũi khoan gỗ xoắn ốc là một loại mũi khoan được sử dụng chủ yếu cho các loại gỗ có nhu cầu khoan lỗ lớn. Đặc điểm nổi bật của mũi khoan này là khả năng tạo ra các lỗ khoan sâu và khoan nhanh. Loại mũi khoan này là một trong những lựa chọn hàng đầu được nhiều người lựa chọn.

mui khoan go cong nghiep 01

Hình dáng mũi khoan dạng hình xoắn ốc

2.3 Mũi khoan gỗ dài

Mũi khoan gỗ dài được thiết kế với đầu ren xoắn, lõi rỗng và rãnh khoan lớn, nhằm tạo điều kiện dễ dàng làm sạch phôi sau khi khoan. Loại mũi khoan này có khả năng khoan lỗ sâu nhất hiện nay và được đánh giá cao về hiệu quả khoan. Có một số kích thước phổ biến của mũi khoan gỗ dài như 4mm, 5mm, 6mm, 7mm, 8mm, 10mm và 12mm.

2.4 Mũi khoan gỗ tròn

Mũi khoan gỗ tròn được thiết kế để tạo ra các lỗ khoan có dạng hình tròn nông. Giúp lỗ khoan trơn tru và không xù xì ở bên trong lỗ. Mũi khoan tròn thường có đầu forstner hoặc lưỡi khoét răng cưa tròn. Điều này giúp người dùng dễ dàng xác định tâm khoan và thực hiện đường khoan một cách dễ dàng hơn.

2.5 Mũi khoan chốt cam liên kết

Mũi khoan chốt cam liên kết là một loại mũi khoan đặc biệt được sử dụng để tạo liên kết trên các loại ván công nghiệp như ván MDF và ván MFC. Mũi khoan này thường được sử dụng trên các máy khoan liên kết và máy khoan giàn. Với cấu tạo từ hợp kim cao cấp, mũi khoan chốt cam liên kết có độ bền cao, giúp giảm tốc độ mài mòn.

2.6 Mũi khoan gỗ khoét lỗ, đáy bằng

Mũi khoan gỗ khoét lỗ, đáy bằng là một loại mũi khoan được sử dụng để tạo ra các lỗ khoan với đáy phẳng, tạo điều kiện cho việc ghép các chốt gỗ một cách dễ dàng. Tuy nhiên, mũi khoan này có một hạn chế là không thích hợp để khoan các lỗ sâu như các loại mũi khoan gỗ công nghiệp khác.

3. Lưu ý khi sử dụng mũi khoan gỗ đảm bảo an toàn

Đây là một số lưu ý quan trọng để sử dụng mũi khoan gỗ các loại một cách an toàn và hiệu quả:

  • Lựa chọn mũi khoan phù hợp: Đối với từng loại vật liệu gỗ công nghiệp như MDF, Pylwood, Okal, chọn mũi khoan gỗ phù hợp để đảm bảo hiệu suất và tránh làm hỏng vật liệu hoặc mũi khoan.

 

  • Đảm bảo lắp chặt mũi khoan: Trước khi sử dụng, hãy kiểm tra xem mũi khoan đã được gắn chặt trên máy chưa. Điều này giúp tránh mũi khoan bị cong, gãy hoặc rơi ra trong quá trình khoan, giảm nguy cơ gây thương tích và bảo vệ máy khoan tránh hư hỏng.
  • Chọn chế độ khoan phù hợp: Mỗi loại mũi khoan gỗ có đường kính khác nhau. Hãy đảm bảo chọn đúng tốc độ khi khoan để đạt hiệu suất tối ưu.
  • Vệ sinh và bảo quản đúng cách: Sau khi sử dụng, hãy vệ các loại mũi khoan gỗ công nghiệp sạch sẽ và bảo quản chúng một cách đúng cách. Điều này giúp tránh mũi khoan bị gỉ sét, oxy hóa.
  • Sử dụng mũi khoan chính hãng: Nên sử dụng mũi khoan từ các nhà sản xuất chính hãng và đáng tin cậy. Hãy tìm hiểu về các dòng mũi khoan chuyên dụng cho máy móc và sản phẩm để đảm bảo quá trình khoan diễn ra an toàn và thành phần chất lượng.

Nội dung bài viết trên đã tổng hợp thông tin về các loại mũi khoan gỗ công nghiệp. Hy vọng thông qua nội dung bài viết bạn sẽ lựa chọn được cho mình sản phẩm mũi khoan phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế: 070.246.2222
Nội thất: 077.589.8888
Chat qua Zalo
Facebook