Bảo quản tủ quần áo gỗ bằng chất chống ẩm tự nhiên – Đơn giản, dễ tìm mà hiệu quả bất ngờ

đồ gỗ cần được bảo quản cẩn thận

Tủ quần áo gỗ đang là một trong những món nội thất được săn đón nhất hiện nay. Tủ có giá trị thẩm mỹ cao cũng như những đặc tính vượt trội. So với các chất liệu khác, độ bền, độ chắc chắn… của tủ gỗ được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm hạn chế ở tủ khiến khách hàng còn e ngại khi lựa chọn.

Giải quyết vấn đề này, chất chống ẩm được nghiên cứu và đưa vào sử dụng. Song nhược điểm của chất chống ẩm là khiến quần áo bạn bám mùi. Nhưng bạn đừng quá lo lắng. Bài viết sau đây nội thất Dodofu Hải Phòng xin gửi đến các bạn một số chất chống ẩm tự nhiên vô cùng quen thuộc, dễ tìm. Đem đến hiệu quả mà bạn không ngờ tới.

tủ quần áo bị mốc
Tủ quần áo dễ nhiễm ẩm mốc nếu không được bảo quản đúng cách

Lá trà khô

Lá trà là nguyên liệu tự nhiên lành tính vô cùng thân thuộc với mỗi gia đình. Bạn có thể tận dụng những lá trà để chống ẩm mốc cho tủ. Hãy gói lá trà khô vào trong những chiếc túi vải. Sau đó, bạn đặt vào chúng các góc tủ. Lá trà sẽ hút bớt lượng chất ẩm dư thừa, mang lại mùi thơm nhẹ nhàng và góp phần ngăn ngừa nấm mốc.

Lá trà khô hút ẩm rất tốt
Là trà khô có khả năng ngăn ngừa ẩm mốc , mang lại mùi thơm dịu nhẹ cho tử quần áo nhà bạn.

Bã cà phê

Giống như lá trà, bã cà phê cũng được đánh giá cao trong việc hút mùi và hút ẩm cho tủ gỗ. Bã cà phê sau khi dùng bạn phơi khô rồi gói vào các túi vải, đặt trong các góc tủ. Chúng sẽ giúp tủ quần áo nhà bạn chẳng những khô ráo, sạch sẽ mà còn có hương thơm dịu nhẹ tự nhiên nữa. Hơn thế, nếu làn da bạn nhạy cảm, việc sử dụng bã cà phê cũng rất an toàn, hiệu quả.

bã cà phê cũng có công dụng hút ẩm
Tương tự lá trà, bã cà phê được đánh giá cáo trong việc hút mùi và hút ẩm

Giấy báo

Giấy báo sẽ tạo 1 lớp ngắn cách giữa quần áo với tủ quần áo, từ đó tủ có thể giảm đi sự ẩm mốc. Bnà hãy dán ở bên dưới, 3 mặt xung quanh để giảm sự ẩm mốc một cách tốt nhất.Giấy báo có tác dụng hút ẩm , ngăn hơi ẩm bám vào quần áo, ngoài ra nó còn ngăn mùi khó chịu cho quần áo.

chúng ta nên giữ lại giấy báo
Thay vì vứt đi, giấy báo báo cũ có thể tận dụng để giảm ẩm mốc cho tủ quần áo

Túi than hoạt tính

Than hoạt tính đang là một trong những sản phẩm được săn đón hàng đầu hiện nay. Khả năng hút ẩm khử mùi của than cực tốt. Đồng thời, than còn có khả năng hấp thụ những vi khuẩn gây bệnh có trong tủ. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Một lưu ý khi sử dụng than hoạt tính là nên gói chúng thật kĩ để tránh vương bẩn ra quần áo trong tủ đồ.

than hoạt tính có chứuc năng hút ẩm
Than hoạt tính ngoài khẳ năng hút ẩm còn có thể hấp thụ vi khuẩn gây bệnh

Trên đây chúng tôi đã liệt kê một số chất chống ẩm tự nhiên vô cùng lành tính. Chúng đều là những chất dịu nhẹ mà thân thuộc dành cho tủ quần áo gỗ gia đình. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm thông tin để bảo quản tủ đồ của mình một cách tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thiết kế: 070.246.2222
Nội thất: 077.589.8888
Chat qua Zalo
Facebook