Bài trí bàn ghế ăn theo phong thủy mang lại may mắn, tài lộc

bố trí bàn ghế đúng cách

Cách mỗi gia đình bài trí bàn ghế cho phòng ăn phù hợp để phong thủy có ý nghĩa rất quan trọng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, may mắn trong gia đình. Hoặc ảnh hưởng đến sự đoàn kết giữa các thành viên, tình cảm vợ chồng và có thể gây ra những mâu thuẫn không đáng có. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra những cách bố trí bàn ăn khoa học và hợp phong thủy hút  tài lộc cho gia chủ.

Đặt bàn ghế ăn nên tránh hướng hung

Lựa chọn bàn ăn hợp hướng
Chọn hướng cho bàn ăn là điều vô cùng quan trọng

Bạn có thể sắp xếp bàn ghế theo quy tắc “trạch mệnh tương phối” trong cách bài trí nhà ở gia đình hợp phong thủy. Dựa vào mệnh của gia chủ để xem xét việc kê bàn ăn trong phòng bếp sao cho thích hợp nhất. Ví dụ, nếu chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh thì tránh kê bàn ăn theo hướng tây nam, tây, tây bắc và đông bắc.

Nên tránh kê bàn ghế ăn thẳng với cửa chính

Có thể coi cửa chính là nơi nạp khí cho cả ngôi nhà của bạn. Do đó, việc dòng khí vào nhà bạn cần được lưu thông để đi tới khắp các gian phòng. Và đây là lí do vì sao bạn nên tránh kê bàn ăn thẳng cửa chính.

Không nên kê bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh

Theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh là nơi ẩn chứa nhiều khí xấu. Vì vậy, khi thiết kế, chúng ta không nên kê bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh. Điều này là để cả ngôi nhà tránh nhiễm phải khí xấu. Vừa không hợp vệ sinh, vừa khiến người ngồi có cảm giác ăn không được ngon miệng.

Hình dạng và màu sắc của sản phẩm

Trong thiết kế, thi công nội thất phòng ăn, chúng ta thường sử dụng bàn ăn với một số kiểu dáng điển hình như: hình tròn, bầu dục, hình vuông, hình chữ nhật. Ngoài ra, hiện nay có các loại bàn có hình dạng khác cho bạn lựa chọn.

Việc lựa chọn kiểu dáng và màu sắc
Lựa chọn kiểu dáng và màu sắc cũng cần được để ý

Màu sắc cũng vô cùng quan trọng trong nội thất phong thủy

Các mẫu bàn ăn ngày càng đa dạng không chỉ về hình dạng, mà còn cả kích thước và màu sắc. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn sao màu sắc hợp với ngũ hành của gia chủ để làm tăng sự hưng thịnh, đầm ấm và tài lộc.

Sự phối hợp hoàn hảo giữa bàn và ghế

Thông thường, một bộ sản phẩm bao gồm cả bàn và ghế. Chúng là một cặp bài trùng tô điểm cho cả gian phòng ăn. Tuy nhiên, cũng có thể bài trí theo sở thích của gia chủ. Và để có một sự kết hợp hài hòa, tuyệt vời nhất thì cần đảm bảo đúng cự ly là 30cm.

Kích thước của bộ bàn ăn

Một bộ bàn ăn sở hữu kích thước phù hợp sẽ mang lại cho gia đình bạn sự thoải mái. Không những vậy, nó còn đảm bảo sức khỏe, tăng vận may tới cho gia chủ. Tùy từng gia đình mà sẽ đưa ra những kích thức cũng như kiểu dáng phù hợp nhất. Bạn nên nhờ đội thiết kế tư vấn để đảm bảo rằng ngôi nhà mình sở hữu bộ bàn ăn đẹp, phù hợp mà đầy nét tinh tế.

Trên đây là một số gợi ý trong bài trí bàn ăn theo phong thủy của chúng tôi. Liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn thêm chi tiết và cụ thể hơn nữa.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

077.589.8888